SỐNG VÌ CỘNG ĐỒNG HAY CHƠI NGÔNG LẤY TIẾNG?

 

Sáu năm trước, bỏ lại sau lưng cả một tương lai gấm áo lụa là, gom hết số tiền tích cóp được, Nga về quê. Ngày đó, nhà nhà, người người ở cái huyện miền núi tỉnh lẻ này, không tiếc lời bàn tán, xì xầm “Bé Nga thích chơi ngông”.

         Thời gian tự trả lời, từ chái bếp sau hè, Nga đã tự mình xây dựng nhà máy. Từ một mình ngày đêm khuấy chảo, nay Nga đã tạo được việc làm cho hơn 10 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhà.

         So với ông này bà nọ, Nga chẳng bằng ai. Nhưng so với Nga của ngày hôm qua, Nga cảm thấy mình đã “thành công” rất nhiều. Cái sự thành công ấy không đo lường bằng việc Nga kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, mỗi giờ; nhưng nó được đo bằng nụ cười, bằng sự hạnh phúc của những nghèo khổ được có công ăn việc làm, bằng sự hài lòng, bằng những lời động viên, ngày đêm ủng hộ từ khách hàng yêu thương.

         Gần đây, chuyên gia kinh tế dự báo năm tới sẽ là một năm kinh tế đầy khó khăn, biến động của Việt Nam và thế giới. Kèm theo đó là những lời khuyên nên cẩn trọng trong việc đầu tư kinh doanh cho những doanh nghiệp nhỏ như Gạo lứt rẫy Bh.nong bởi rủi ro mà Bh.nong phải đương đầu là khá lớn. Khủng hoảng kinh tế, chênh lệch cung cầu, sức mua giảm, thua lỗ, phá sản… là những từ luôn lặp đi lặp lại trong mỗi bản tin.

         Nga đọc hết.
         Hỏi Nga có lo lắng không? Nga trả lời là có.
         Hỏi Nga có ý định “vào hang ngủ đông” không? Thì Nga mạnh dạn trả lời là không.

         Nga lại lần nữa đi ngược lại với số đông, mà chắc hẳn lần này cũng sẽ bị cười cợt “Bé Nga lại chơi ngông nữa”. Quyết định cơi nới nhà máy khi được “dạy” phải cẩn trọng trong sự thăng trầm vô định của nền kinh tế là một quyết định vô cùng mạo hiểm bởi nó được so sánh ngang hàng cùng câu “vứt tiền qua cửa sổ”. Tuy nhiên, dòng máu chảy trong người Nga, không phải là sự ngông nghênh, ương ngạnh, nhưng là dòng máu nhiệt huyết và đầy lòng yêu thương. Với Gạo lứt rẫy Bh.nong, cao hơn cả mục đích sản xuất vì lợi nhuận là tấm lòng cưu mang với cộng đồng. Nga tìm thấy thời cơ, trong chính cái thách thức đã được dự báo trước.

         Người tiêu dùng cần thực phẩm sạch để sử dụng.
         Nhân viên Bh.nong cần có công việc để bữa cơm có thịt, có cá.
         Và đâu đó bên ngoài vẫn còn có những tiếng khóc than trời vì cuộc đời cơ cực chưa được ai quan tâm, giúp đỡ.

         Nga tâm niệm, sản xuất vẫn và sẽ luôn là luôn là ngành nghề bền vững nên việc cơi nới nhà máy là việc cần thiết, sớm muộn gì cũng phải thực hiện. Vậy thì sao phải chần chừ?
         Những suy nghĩ đó thôi thúc người con nơi phố huyện nghèo khó như Nga cố gắng hơn mỗi ngày để phát triển, để Bh.nong được đồng hành cùng khách hàng lâu và xa hơn nữa.
         Bằng cách dùng toàn bộ số tiền hiện có để đầu tư mở rộng nhà máy, bằng niềm tin vào tình yêu thương của khách hàng thời gian qua, bằng trái tim tận tâm với nghề, Nga tin rằng Bh.nong sẽ và phải trụ vững, bởi Bh.nong gánh trên vai trách nhiệm vì cộng đồng.

         Nga đã mạnh dạn mở nhà máy rồi, giờ chỉ ngồi chờ đại lý đến với Bh.nong thôi. Đừng chần chừ nữa.
         Đồng hành Nga, cùng Bh.nong và cùng cộng đồng nhé!

From Minh Nga – Founder Gạo lứt rẫy Bh.nong

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x