Tour Bh.nong – Những đứa trẻ vùng cao hồn nhiên

Những đứa trẻ vùng cao hồn nhiên

       Đoàn chúng tôi tiếp tục di chuyển đến xã Phước Năng, đây là làng của người dân tộc thiểu số Bh’nong sinh sống. Vì đường xá ở đây khá hẹp nên xe lớn không thể vào, đoàn chúng tôi cùng nhau đi bộ một đoạn khoảng 200m để đến nơi tập kết các em nhỏ từ trước.
       Chúng tôi tận tay trao cho các em những đôi dép mới, tặng các em bánh kẹo, sữa. Nhận quà các em rất vui mừng vì điều kiện đời sống người dân ở đây còn khó khăn nhà cửa thô sơ, tạm bợ. Tôi nhớ mãi về hình ảnh một bé trai chừng 3 tuổi, vừa nhận quà xong liền vác lên vai chạy về nhà thấy thương vô cùng.
       10h trưa, thời tiết bắt đầu nắng nóng hơn tuy nhiên vẫn có em đi chân trần. Có lẽ vì thói quen ấy mà khi chúng tôi đến tặng dép mới thì em chẳng chịu mang chỉ thích bánh kẹo và sữa. Những chiếc bánh gạo lứt mầm được làm nên từ hạt gạo nuôi dưỡng các em hằng ngày, các em ăn trông rất ngon miệng. Em bảo: “Bánh ngon quá!”. Nhìn nụ cười hồn nhiên và ánh mắt ngây thơ của các em khiến chúng tôi thêm yêu nơi này.
       Ở đây có rất nhiều lúa rẫy đang được phơi trước hiên nhà, tôi được một cô trong bản “thị phạm” cách sàng sảy lúa trông cô làm rất thuần thục. Được trò chuyện và xem cảnh sinh hoạt của người đồng bào nơi đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.
       Về bản làng ở vùng cao, chúng tôi gặp nhiều điều thú vị, được thấy những thứ trước giờ chưa từng gặp lần nào. Một trong những điều làm tôi nhớ mãi là ánh mắt và nụ cười hồn nhiên của những đứa trẻ vùng cao.

Gạo lứt rẫy Bh.nong – Mang hương rừng ra phố
🌐: gaolutraybhnong.com
☎️: 0353.278.203 – 0979.79.10.79
💬: www.facebook.com/dacsanrungBhnong
#bhnong #bhnongvietnam #healthyfood #eatcleanvietnam #diet #ansachsongkhoe #ankieng #mealplanning #foodforlife

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x