CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT MỘT VÀI ĐIỀU VỀ MẬT ONG RỪNG BH.NONG?

THỂ BẠN CHƯA BIẾT MỘT VÀI ĐIỀU VỀ MẬT ONG RỪNG BH.NONG?

Mật ong rừng già nguyên sinh mỗi năm chỉ có 1 mùa duy nhất, từ khoảng tháng 3 đến tháng 6 âm lịch hằng năm (có thể sớm hoặc trễ hơn từ nửa tháng tới 20 ngày tùy thời tiết từng năm, tùy từng cánh rừng, từng vùng miền).

Mật ong rừng già Bhnong chỉ được khai thác (đi săn) trong thời gian này và sẽ trữ bán lẻ cả năm và làm các sản phẩm organic có thành phần mật ong rừng cho đến khi nào hết.

Có lẽ rất nhiều người không tin trên đời này có mật ong rừng già thật. Lý do là diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp bởi nạn phá rừng và thực trạng người bán mật giả, lừa đảo đang tràn lan trên thị trường. Lòng tin của người tiêu dùng cũng vì thế mà suy giảm. Tâm lý nghi ngờ, thậm chí cực đoan không tin là đương nhiên. Rồi thông tin về mật ong rừng bị nhiễu loạn như mật bị kiến bu là mật giả, mật bị kết tinh là giả, mật loãng quá cũng là giả…

Nhưng mọi người ơi! Ở những cánh rừng nguyên sinh các huyện miền núi Quảng Nam mật rừng vẫn có. MẬT ONG RỪNG RẤT QUÝ NHƯNG VÀO MÙA THÌ KHÔNG HIẾM.

Mỗi năm đến mùa hoa rừng nở rộ, các anh em đồng bào dân tộc vào rừng già (rừng nguyên sinh) để khai thác. Ong ở đây thường làm tổ trên các cây cổ thụ cao vì rừng già và sâu hun hút. Đa phần anh em phải băng rừng lội suối hàng chục km đường rừng, tìm, leo trèo cây cao nguy hiểm mới đốt được và cõng về tận bản. Ngọt giọt mật mặn giọt mồ hôi

Hình thức khai thác văn minh, mang tính bảo tồn, không dùng khói lửa hay xịt thuốc. Sau khi tìm ra tổ, anh em sẽ làm thang leo lên, mặc đồ bảo hộ, chỉ cắt lấy phần bọng mật để hạn chế thấp nhất việc tàn phá ong. Phần ong non vẫn để lại trên cây để ong tiếp tục làm tổ mới.

Đặc tính của mật ong rừng là MỖI TỔ ĐỀU KHÁC NHAU từ màu sắc, vị ngọt, độ loãng đặc, khí gas, bọt…Nói chung phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại hoa rừng, cánh rừng, vùng miền, thời gian khai thác…Có tổ màu vàng nhạt, có tổ vàng cánh gián, có tổ màu sậm, có tổ đặc, có tổ loãng hơn 1 xíu, có tổ ngọt thanh hay ngọt khé cổ…

Với kinh nghiệm hơn 5 năm khai thác, kinh doanh mật ong rừng đội ngũ Bh.nong mong muốn đưa sản phẩm mật ong rừng thượng hạng chất lượng đến đông đảo người tiêu dùng.

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x